Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tân Thành họp làm việc theo quy chế quý 1 năm 2024
Anh-tin-bai

Nhằm đánh giá kết quả công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng ủy năm 2024, kết quả hoạt động quý 1 của Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể chính trị xã hội xã, khối nội chính, chi bộ các ấp và định hướng hoạt động quý 2 năm 2024; công tác phối kết hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 3 tháng đầu năm. Vào lúc 08 giờ, ngày 11/4/2024 Ban thường vụ Đảng ủy họp làm việc với Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể chính trị xã hội xã, khối nội chính, chi bộ các ấp quý 1 năm 2024.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Đảng ủy được nghe Trưởng MT-ĐT; trưởng công an, quân sự; CC TP-HT; Bí thư chi bộ 4 ấp báo cáo vắn tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 1.2024, phương hướng quý 2.2024; công tác chuẩn bị hồ sơ công nhận xã Nông thôn mới, từ đó cũng nêu lên được những khó khăn trong quá trình thực hiện củng cố hồ sơ xã Nông thôn mới, tình hình xâm nhập mặn, nước sinh hoạt,… Đồng thời đề nghị Đảng ủy, Ủy ban quan tâm, hướng dẫn hỗ trợ các nội dung cần chuẩn bị lập hồ sơ công nhận xã Nông thôn mới; đầu tư trang thiết bị phục vụ cải cách hành chính, xét nghiệm các giếng nước, xây dựng thiết chế văn hóa,...

Thông qua các báo cáo, kiến nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị nói trên và đồng chí Bí thư Đảng ủy kết luận, đề nghị các ngành, MT-ĐT xã, chi bộ các ấp các nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, như sau:

Tập trung củng cố hồ sơ công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới; rà soát, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng ủy, đánh giá đúng thực trạng, những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong thời gian qua và triển khai thực hiện, khắc phục ngay trong quý 2.2024; quan tâm thực hiện các nội dung, tiêu chí chưa đạt, phấn đấu hoàn thành hồ sơ công nhận xã Nông thôn mới trong quý 2.2024; thường xuyên nắm tình hình, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của Nhân dân nhất là về tình hình xâm nhập mặn, nước sinh hoạt,.. trong thời gian tới, báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo kịp thời từ Đảng ủy, Ủy ban nhân dân.

Tập trung thu thuế môn bài, phi nông nghiệp, thu ngân sách và các loại quỹ đạt chỉ tiêu được giao. Cũng cố các chi hội đoàn thể ấp. Công khai tài chính, xét nghiệm các giếng nước trên địa bàn xã đảm bảo đúng quy định. Vệ sinh môi trường, cảnh quan trên các trục đường chính. Phát triển đảng viên đạt chỉ tiêu năm 2024 và nhiệm kỳ 2020-2025.

Trên đây là  một số hình  ảnh tại buổi hội nghị

Anh-tin-bai