LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU THIÊN CHÂU 5 (KÊNH BIỆN CUNG)

Anh-tin-bai
Sáng ngày 29/3/2024 (nhằm ngày 20/2 âm lịch) UBND xã Tân Thành  phối hợp với đơn vị tài trợ tiến hành lễ khởi công xây dựng cầu Thiên Châu 5 (thuộc kênh biện Cung) ấp 3 xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An.

Đến  tham  dự tại buổi lễ khởi công có sự  hiện diện của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh:

-Hòa Thượng Thích Quảng Tâm- Ủy Viên Hội Đồng Trị Sự -Phó Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Long An

-Thượng Tọa Thích Hóa Minh –Ủy Viên Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Long An

-Thượng Tọa Thích Huệ Thông- Trưởng  Ban Thông Tin Ban Trị  Sự GHPGVN Tỉnh Long An

-Thượng Tọa Thích  An Nhựt- Trưởng Ban Trị  Sự GHPGVN Huyện Thủ Thừa

-Đại Đức Thích An Lộc- Chùa  Kim Cang huyện Thủ Thừa

Người làm cầu nối vận động: Phật tử Tâm Tín- chú Nguyễn Văn Hướng, cư ngụ TP HCM

*Về phía đơn vị tài trợ:

-Bà Lê Thị Hoàng Yến –Trưởng nhóm Thiện nguyện Hoa Sen- TP Tân An

- Bà Nguyễn Thị  Mỹ Dung,  Bà S-San- TPHCM và các chị em trong  nhóm thiện nguyện  hoa sen cùng tham dự

*Về phía xã Tân Thành:Ông: Phạm Chí  Hảo –BT ĐU-CT HĐND xã,Ông: Nguyễn Lĩnh –PBT ĐU- xã, Bà Dương Thị  Thanh Thuận –PCT UBND, ông Nguyễn Hữu Phước –PCT UBND xã,Bà: Nguyễn Thị  Thanh Nhàn- CT MTTQVN xã. Cùng các đồng chí đại diện cho các ngành, MTTQ -đoàn thể xã, hệ thống chính trị và đại diện nhân dân ấp 3 xã Tân Thành ấp đến tham dự buổi lễ hôm nay.

Ấp 3 xã Tân Thành với diện tích tự nhiên 1500 ha, có 510 hộ dân với số nhân khẩu trên 2000 người. Nhân dân sống chủ yếu làm nghề nông, là vùng đa dạng hóa cây trồng. Tuy nhiên, hiện nay giá hàng hóa nông  sản không ổn định, chi phí đầu tư cao, thu nhập thấp nên đời sống của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Do đó việc huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân cùng chính quyền địa phương xây dựng hệ thống cầu đường giao thông  chưa đáp ứng được nhu cầu.

Kính thưa quí vị đại biểu!

Bà con nhân dân ấp 3 xã Tân Thành trong khu vực này ao ước có được 1 cây cầu kiên cố nối liền bờ Nam và  Bắc kênh Biện Cung để thuận lợi cho học sinh rút ngắn thời gian đi đến trường và nhân dân vận chuyển hàng hóa vật tư nông nghiệp không phải đi vòng tốn kém chi phí sản xuất.

Với sự quan tâm giúp đỡ của Phật tử Tâm Tín, chú Nguyễn Văn Hướng cư ngụ TP HCM làm cầu nối đến Nhón Thiện nguyện Hoa Sen- Thành  phố Tân An. Đại diện là  bà  Lê Thị  Hoàng Yến, bà  Nguyễn Thị  Mỹ Dung do Hòa Thượng Thích Minh Thiện- trưởng ban Trị sự  GHPGVN tỉnh Long An kết nối vận động kinh  phí xây dựng là 430 triệu đồng để làm cầu bê tông cốt thép vững chắc. Đó là nguyện vọng tha thiết của nhân dân và chính quyền địa phương xã Tân Thành. Vì cầu kênh Kênh biện Cung ấp 3 - xã Tân Thành được xây dựng sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống tạo điều kiện đi lại, vận chuyễn hàng hóa, phát triển sản xuất cho nhân dân  và  nhất là  học sinh di học được rút ngắn thời  gian đến  trường.

Trên đây là  một  số  hình  ảnh  tại buổi lễ

Anh-tin-bai